Điểm hấp dẫn du lịch Quảng Ninh
Thị xã Hòn Gai

Thị xã Hòn Gai là tên gọi trước đây của TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Về cơ bản thành phố Hạ Long được chia thành 2 khu chính: Khu trung tâm văn hóa chính trị Hòn Gai và khu giải trí & du lịch Bãi Cháy. Được biết trước thời Pháp thuộc nơi đây có tên gọi là Hồng Gai, Hòn gay phiên âm tiếng Pháp thành Hon Gai nên sau này mọi người dùng cả tên Hồng Gai và Hòn Gai trên các văn bản chính thống.

Động Thiên Cung, một trong những hang động đẹp nhất ở Hạ Long

Hang này nằm ngay gần hang Đầu Gỗ, cửa hang ở trên độ cao 25m. đây là một hang động vào loại đẹp nhất ở Hạ Long mà con người biết tới. Hang rộng gần 10.000m2 có cấu trúc rất phức tạp, gồm nhiều cấp, nhiều ngăn với các trần và bờ vách rất cao, rộng. Đặc biệt trong hang, ở đâu đâu ta cũng thấy vô vàn các khối nhũ, măng đá với các hình dáng kì lạ.

Hang Sửng Sốt, điểm đến hấp dẫn ở Hạ Long

Đây là hang lớn và có một vẻ rất độc đáo, người Pháp đã tìm đến hang này từ năm 1901, và trong cuốn Du lịch Hạ Long xuất bản năm 1938, họ gọi hang này là Grotte des surprises (Hang động của sự sửng sổt). Miệng hang cách mực nước biển khoảng 25m, bị che khuất dưới các tán lá xum xuê.