Điểm hấp dẫn du lịch Quảng Nam
Mì Quảng- Món ngon dân dã của người dân xứ Quảng

Mì Quảng không giống như phở Hà Nội, cũng chẳng giống bún Huế mà có vị đậm đà của nước dùng (nước lèo), mùi tanh của rau diếp cá, lẫn mùi thơm của hành ngò cùng vị vừa bùi vừa béo của đậu phộng...Tất cả đã tạo nên một hương vị khó quên của tô mì Quảng.

Cù Lao Chàm (Hội An), khu dự trữ sinh quyển thế giới

Cù Lao Chàm là một quần đảo gồm 7 đảo (Hòn LaoHòn TaiHòn DàiHòn MồHòn LáHòn Khô Mẹ và Hòn Khô Con), có tổng diện tích trên 15km2, trong đó rừng chiếm khoảng 90%. Đảo lớn nhất là hòn Lao, nơi tập trung dân cư sinh sống, đảo nhỏ nhất là hòn Khô Con.

Đô thị cổ Hội An

Không kể thời kỳ có một thương cảng cổ của vương quốc Chămpa ở vùng hạ lưu sông Thu Bồn, mà sách Thủy kinh chú gọi là Lâm Ấp phố, còn người Chăm gọi là Chămpapura, chỉ kể từ khi Hội An ra đời và phát đạt cùng với bước chân khai phá và mở mang đất này của người Việt đến nay đã trải qua 5 thế kỷ.

Phố cổ Hội An & Phố cổ Hà Lan

Nhà ống, bến sông phong trần Harlingen là một thành phố nhỏ phía Bắc Hà Lan cách Amsterdam (thủ đô Hà Lan) khoảng 100km. Hội An cách Huế (cố đô của Việt Nam) cũng trong khoảng cách tương tự. Harlingen và Hội An đều nằm gần biển, với tay đến cửa biển bằng một dòng sông sâu.