Địa danh du lịch Sri Lanka
Đền thờ hang động Dambulla, Sri Lanka

Khu di tích Phật giáo Dambulla là một địa điểm hành hương thiêng liêng trải dài trong suốt 22 thế kỷ qua. 157 bức tượng có kích thước khác nhau cùng các bức tranh tường, bức tranh Phật giáo có tầm quan trọng đặc biệt được khảm vào đá trải dài trong hơn 80 hang động là những điểm nhấn vô cùng ấn tượng khiến khu di tích hoành tráng này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa năm 1991.

Chùa Sri Dalada Maligawa, báu vật quốc gia của Sri Lanka

Kandy - thành phố hoàng gia - nằm giữa những ngọn đồi trên cao nguyên với những đồn điền các cây trồng nhiệt đới, chủ yếu là cây trà (chè). Kandy được đánh giá là một trong những thành phố có phong cảnh đẹp nhất xứ sở Tích Lan tươi đẹp. Nơi đây có ngôi Chùa Sri Dalada Maligawa (Chùa Răng Phật) nổi tiếng, là nơi linh thiêng và được Phật tử ở Sri Lanka cũng như những tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới tôn kính.

Thác St.Clair, Niagara của Sri Lanka

Sri Lanka tự hào là vùng đất của những thác nước. Đất nước này có mật độ thác nước cao nhất thế giới, tuy nhiên, chỉ có một số nhỏ các thác nước có thể xem được một cách dễ dàng vì đa số các thác nước nằm giữa rừng cây tươi tốt hoặc đồn điền trà.

Thành phố linh thiêng Anuradhapura, Sri Lanka

Anuradhapura là thành phố linh thiêng đối với Phật tử khắp nơi trên thế giới và cũng từng là một trong những kinh đô cổ của Sri Lanka (thời ấy có tên là Tích Lan, hay Ceylon). Thành phố nằm ở phía Bắc Trung Bộ, cách thủ đô thương mại Colombo 205km, nổi tiếng với các di tích thuộc nền văn minh Lanka được bảo quản rất tốt. Từ đầu thế kỷ thứ 4 trước công nguyên cho đến đầu thế kỷ 11, Anuradhapura trong thời kỳ đó là một trong những trung tâm quyền lực chính trị và thành thị phát triển ổn định, lâu dài ở Nam Á.

Kinh đô cổ Polonnaruwa của Sri Lanka

Polonnaruwa là kinh đô cổ đồng thời là một trung tâm trong Tam giác văn hóa của Sri Lanka (gồm 3 thành phố cổ Polonnaruwa, Sigiriya, Anuradhapura). Khi vua Parakramabahu I của người Sihalese (sắc tộc chiếm đa số tại Sri Lanka) lật đổ triều đại Chola vào năm 1070, ông đã biến Polonnaruwa thành thủ đô và bắt đầu thời kỳ phát triển thành phố này. Ông cho xây các ngôi đền, dinh thự khổng lồ, công viên, hồ sen và đào một hồ chứa nước rộng tới 2.400ha (mà ngày nay vẫn còn) được gọi là biển Parakrama. Người kế vị của Parakramabahu I là Nissanka Malla còn phóng tay hơn trong việc xây dựng Polonnaruvva.

Cố đô Kandy của Sri Lanka

Kandy là một thành phố trung tâm của Sri Lanka, cách Thủ đô Colombo 116km. Đây là kinh đô cuối cùng của các vị vua cổ đại ở Sri Lanka. Được thừa hưởng nhiều di sản văn hóa Phật giáo lớn, ngày nay Kandy vẫn là thành phố quan trọng bậc nhất về mặt tâm linh đối với người dân của đất nước. Người cố đô ngày nay vẫn rất tự hào với bản sắc văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật của mình. 

Tổng số 7 - Trang 1/2

Sản phẩm liên quan