Địa danh du lịch Malaysia
Merdeka, quảng trường Độc Lập của Malaysia

Ngày 31/08/1957, tại quảng trường Merdeka, lá cờ Anh hạ xuống đánh dấu sự kết thúc chế độ thực dân Anh. Thủ tướng đầu tiên của Malaysia - Tunku Abdul Rahman - đã tuyên bố độc lập cho quốc gia Đông Nam Á.

Cao nguyên Genting, thành phố trong mây của Malaysia

Cao nguyên Genting (tiếng Mã Lai là: Tanah Tinggi Genting) có độ cao hơn 2000m so với mực nước biển. Genting có khí hậu mát mẻ quanh năm, không khí ở đây thì vô cùng trong lành và phong cảnh thì đẹp như tranh vẽ với những cánh rừng xanh bạt ngàn thoắt ẩn thoắt hiện trong những đám mây. 

Kota Kinabalu, điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng của Malaysia

Thành phố Kota Kinabalu nằm trên đảo Borneo (hòn đảo lớn thứ 3 trên thế giới, thuộc chủ quyền của ba nước Brunei, Indonesia và Malaysia). Đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng thu hút nhiều khách du lịch nước ngoài. 

Động Batu, điểm đến hấp dẫn khách du lịch Malaysia

Nằm ở phía Bắc, động Batu cách thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) khoảng 13km, được coi là điểm đến không thể thiếu của khách du lịch. Batu là một động đá vôi được một thương nhân người Ấn tên là Thambusami tìm ra vào đầu thế kỷ thứ XIX. Một thời gian dài sau đó, động bị lãng quên dưới những cánh rừng già. Mãi đến đầu thế kỷ XX, trong lúc tìm kiếm nơi làm đền thờ các tượng thần, các công nhân Ấn Độ tại Malaysia mới phát hiện ra Batu. Sự phát hiện tình cờ này được người Ấn xem như là một “dấu hiệu” cho thấy thần linh đã chọn đây làm nơi ngự trị. Ngay sau đó, người Ấn đã xây dựng Batu (có nghĩa là động đá) thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu. Cũng từ đó, Batu trở thành thánh địa và là nơi tổ chức lễ hội của cộng đồng người Ấn sống tại Malaysia.

Pangkor, hòn đảo lãng mạn bậc nhất Malaysia

Pangkor là một hòn đảo ngoài khơi bờ biển thuộc bang Perak ở phía tây bắc bán đảo Malaysia. Đảo trước đây là nơi trú của ngư dân, thủy thủ, thương nhân đồng thời là điểm quan trọng để kiểm soát các giao dịch ở eo biển Melaka. Tại đây, vào thế kỷ 17, người Hà Lan đã cho xây dựng một pháo đài với mục đich giành độc quyền trong việc buôn bán thiếc.

Putrajaya, thủ đô hành chính mới của chính phủ liên bang Malaysia

Nằm giữa trung tâm thành phố và sân bay quốc tế Kuala Lumpur, giáp ranh với thung lũng silicon của Malaysia, Putrajaya được xây dựng thành một thành phố thông minh (được điều hành hoàn toàn bằng vi tính) và là thủ đô hành chính mới của chính phủ liên bang.

Tổng số 26 - Trang 1/5

Sản phẩm liên quan