Địa danh du lịch Đài Loan
Tòa tháp Đài Bắc 101, niềm tự hào của Đài Loan

Tòa tháp Taipei 101 (còn gọi là Đài Bắc 101) tọa lạc tại Đài Bắc, Đài Loan. Taipei 101 được khởi công xây dựng năm 1999 và hoàn tất năm 2004 với kinh phí lên đến 1,76 tỷ USD. Ngay khi hoàn tất, tòa tháp này đã là tòa nhà cao nhất thế giới (509,2m). Đến năm 2010, Taipei 101 đã nhường lại vị trí cao nhất thế giới cho tòa nhà Burj Khalifa tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. 

Bảo tàng Cố Cung Đài Bắc

Bảo tàng Cố Cung Đài Bắc là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, nằm ở trung tâm của hòn đảo Đài Loan xinh đẹp và là nơi cất giữ nhiều tuyệt tác nghệ thuật của 5.000 năm lịch sử Trung Hoa. Bảo tàng Cố Cung được sánh ngang tầm với Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan (New York, Mỹ), Bảo tàng Louvre (Pháp) và Viện Bảo tàng Anh.

Khám phá Lan Đảo của Đài Loan

Lan Đảo được hình thành bởi nham thạch núi lửa phun trào từ dưới đáy biến. Trên đảo đa phần là núi, rừng rậm nhiệt đới phân bố dày đặc và đặc biệt có rất nhiều loài lan hồ điệp năm lá nên được gọi là Lan Đảo. Lan Đảo cũng là quê hương của loài bướm Ngọc Trai hiếm có, như thế đủ thấy được tầm quan trọng của môi trường sinh thái nơi đây.

Công viên Quốc gia Ngọc Sơn, Đài Loan

Công viên Quốc gia Ngọc Sơn là công viên quốc gia lớn nhất, cao nhất và khó tiếp cận nhất Đài Loan. Công viên Quốc gia Ngọc Sơn nằm ở vĩ độ có khí hậu á nhiệt đới, nhưng do nằm ở vị trí cao so với mặt nước biến nên có sự kết hợp của khí hậu nhiệt đới, ôn đới và hàn đới. Khu vực này bao gồm vùng đất hoang dã có quy mô lớn nhất còn lại tại Đài Loan và được chú ý bởi các cánh rừng nguyên sinh và sự đa dạng động thực vật, trong đó có nhiều loài đặc hữu.

Du ngoạn Lục Đảo, Đài Loan

Lục Đảo là hòn đảo nhỏ màu xanh lá cây nằm ở Thái Bình Dương, cách bờ biển phía đông Đài Loan khoảng 33km. Trong thế kỷ 19, đảo còn được biết đến với tên gọi Samasana Island và người Nhật gọi đảo là Kasho-to (Hỏa Thiêu Đảo). Hòn đảo có diện tích 15,092 km² khi triều cao và 17,329 km² lúc thủy triều xuống.

Quần đảo Bành Hồ, Đài Loan

Bành Hồ là một quần đảo nằm ở phía tây đảo Đài Loan thuộc eo biển Đài Loan. Quần đảo này bao gồm 90 đảo nhỏ với tổng diện tích 141km². Cả quần đảo hình thành nên huyện Bành Hồ, thuộc Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), và là vùng đảo xa lớn nhất của Trung Hoa Dân Quốc.

Tổng số 8 - Trang 1/2

Sản phẩm liên quan