Địa danh du lịch Bỉ
3 khu chợ giáng sinh nổi tiếng nhất ở Bỉ

Trải qua nhiều quãng thời gian thay đổi diện mạo về kinh tế, văn hóa nhưng giáng sinh ở Bỉ chưa bao giờ bớt sôi động, thậm chí ngày càng mới mẻ và thú vị hơn. Không khí sinh tràn ngập ở khắp mọi nơi trên đường phố Bỉ, và đặc biệt là ở những khu chợ giáng sinh ngoài trời đã và đang mang đến cho khách tham quan những cảm nhận không thể nói lên thành lời.

Khám phá Cinquantenaire, công viên đẹp nhất nước Bỉ.

Từ lâu, du lịch Brussels (Bỉ) đã trở thành lựa chọn khó cưỡng đối với khách du lịch khắp bốn phương bởi vẻ đẹp của một thủ đô kiêu sa bên những công trình kiến trúc đẹp tuyệt, bề thế nhưng lắm lúc lại nhẹ nhàng làm thỏa lòng người “hâm mộ” bằng không khí ấm áp của riêng nó. Và đặc biệt, cái tênCinquantenaire, công viên được mệnh danh là ngôi sao sáng của thủ đô đã và đang là cái tên được săn đón nhiều nhất. 

Tượng chú bé đứng tè (Manneke Pis), Brussels, Bỉ

Manneken Pis nguyên là bức tượng bằng đá cao 60cm do điêu khắc gia Jemore Duquesnoy hoàn thành năm 1619, đến năm 1817 được thay bằng tượng đồng. Có nhiều giai thoại về chú bé này, nhưng nghe có vẻ hay nhất làcâu chuyện liên quan đến tinh thần ái quốc.

Atomium, biểu tượng không thể tách rời của Brussels, Bỉ
Không ồn ào náo nhiệt như London, Paris hay Berlin, thủ đô Brussels của Vương quốc Bỉ vẫn còn giữ được vẻ thanh bình với những công trình kiến trúc đặc trưng. Bên cạnh tượng đồng Chú bé đứng tè (Männeken Pis) có niên hiệu hàng trăm năm thì Atomium cũng là một trong những biểu tượng nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.
Dinh thự Stoclet, thủ đô Bruselles (Bỉ)

Dinh thự của ông chủ ngân hàng Stoclet nằm ở Thủ đô Bruselles do kiến trúc sư người Áo Joseph Hoffann thiết kế. 

Plantin Moretus (Bỉ), bảo tàng hấp dẫn nhất về ngành in trên thế giới

Quần thể bảo tàng Plantin Moretus bao gồm một quần thể bảo tàng-xưởng-nhà tại Antwer - một thành phố với vô số bảo tàng tuyệt đẹp. Quần thể bảo tàng này được đặt tên theo hai người in sách nổi tiếng của thế kỷ 16 là Christoffel Plantijn và Jan Moretus.

Tổng số 15 - Trang 1/3