Địa danh du lịch Bắc Âu
Nhà thờ Boyana, ngoại ô thủ đô Sofia, Bulgaria

Nhà thờ Boyana ở vùng ngoại ô thủ đô Sofia, cách trung tâm thành phố 8km. Nhà thờ được biết đến như một trong những di tích được bảo quản nguyên vẹn và hoàn chỉnh nhất của nền nghệ thuật Đông Âu thời Trung cổ.

Các công trình tôn giáo đục trong đá tại Ivanovo, Đông Bắc Bulgaria

Đây là một quần thể các công trình tôn giáo gồm các nhà thờ, giáo đường, thánh đường và tu viện được đục trong đá tại làng Ivanovo, trong thung lũng Lom Roussenski Rivce, phía Đông Bắc Bulgaria. Tại các nhà thờ này có rất nhiều bức tranh được chạm trổ trên đá từ thế kỷ 13 và 14.

Công trình điêu khắc Kỵ sĩ Madara, Bulgaria

Kỵ sĩ Madara là công trình điêu khắc duy nhất từ thời Trung cổ ở Châu Âu. Đây là một khối đá lớn khắc hình nổi người kỵ sĩ ở cao nguyên Madara, gần làng Madara, phía Đông tỉnh Shumen thuộc vùng Đông Bắc Bulgaria. Công trình này được khắc từ năm 710 sau công nguyên, dưới thời hãn Tervel cai trị Bulgaria.

Lăng mộ của người Thrace ở Kazanlak, Bulgaria

Lăng mộ của người Thrace ở Kazanlak là một ngôi mộ mái vòm, xây bằng gạch tổ ong và là 1 phần thuộc nghĩa trang rộng của người Thrace gần Sevtopolis, thủ đô cũ của người Thrace, nay gần thành phố Kazanlak, tỉnh Stara Zagora, miền Trung Bulgaria.

Thành phố cổ Nesebar, Tây Nam Bulgaria

Thành phố cổ Nesebar nằm trên một ngọn đồi đá nối liền với bờ biển Đen bằng một dải đất hẹp, thuộc thành phố Nesebar, tỉnh Burgas phía Tây Nam Bulgaria. Thành phố cổ này có lịch sử từ thế kỷ thứ V, trông giống như một tòa lâu đài trên đảo được xây từ thời Thracia với những công trình kiến trúc phòng thủ, tòa nhà biệt lập chen lẫn những ngôi chùa thời Trung cổ và lâu đài thời kỳ Phục hưng tạo thành một không gian huyền bí...

Vườn quốc gia Pirin, Tây Nam Bulgaria

Vườn quốc gia Pirin là khu bảo tồn động và thực vật, bao gồm phần lớn khu núi Pirin ở phía Tây Nam Bulgaria. Vườn có diện tích 274km2, nằm trên độ cao từ 1.008m tới 2.914m. Vườn quốc gia Pirin gồm ba vành đai cây: vành đai rừng, vành đai cây dưới núi cao (subalpine) và vành đai cây núi cao (alpine).

Tổng số 9 - Trang 1/2