Địa danh du lịch Anh - Scotland
Quảng trường Trafalgar, trái tim của London

Quảng trường Trafalgar thuộc khu Westminster được mệnh danh là trái tim của London. Quảng trường được xây dựng trong thập niên 1830 và 1840 theo thiết kế của Sir Charles Barry để tưởng nhớ Đô đốc Nelson và chiến thắng quyết định của ông trước hạm đội Napoleon ngoài khơi Mũi Trafalgar năm 1805. Quảng trường là hình mẫu của phong cách kiến trúc cổ điển, bao quanh là những khối nhà có mặt tiền trắng toát.

Cầu Tháp, biểu tượng gắn liền với thủ đô London

Cầu Tháp là một biểu tượng gắn liền với thủ đô London. Chiếc cầu này thường được nêu tên trong danh sách những cây cầu đẹp nhất thế giới, những điểm du lịch nổi tiếng của xứ sớ sương mù, những nơi lãng mạn đề cầu hôn ở London. 

Thắng cảnh đẹp bên thung lũng sông Thames, nước Anh

Khung cảnh điền viên thanh bình bao quanh thủ đô nước Anh nằm giữa London và Oxford, sông Thames chảy qua những làng mạc thị trấn đẹp như tranh vẽ. Trên sông Thames có rất nhiều đảo nhỏ, hầu hết là tự nhiên nhưng cũng có một số được chủ định tạo nên để thay đổi dòng chảy của sông. Những hòn đảo này đều mang dáng vẻ xinh đẹp, thanh bình.

Oxford, nơi có trường đại học đầu tiên của Anh Quốc

Oxford được mệnh danh là “thị trấn của những ngọn tháp mộng mơ”, nơi có nhà máy ô tô sản xuất theo dây chuyền đầu tiên ở nước Anh, thế nhưng thị trấn được biết tới nhiều hơn nhờ ngôi trường đại học lâu đời nhất Anh Quốc. 

Đại học Cambridge, trường đại học thứ hai của Anh Quốc

Vào năm 1209, khi cuộc nổi loạn ở Oxford khiến cho ba sinh viên bị treo cổ, một nhóm học giả đã bỏ đến thị trấn Cambridge. Tại đây, những hạt giống cho ngôi trường đại học thứ hai của Anh Quốc đã nảy mầm, mặc dù mãi đến năm 1284, học viện đầu tiên mới ra đời. Vai trò của trường đã được nâng lên rất nhiều sau khi Vua Henry VI lập ra trường King’s College vào năm 1441. 

Xứ sở cổ tích Scotland

Scotland chiếm một phần ba diện tích ở phía Bắc đảo Anh, có rất nhiều phong cảnh đẹp cũng như di sản văn hóa, mỗi năm thu hút không ít khách du lịch. Scotland được kênh truyền hình CNN đánh giá là điểm đến số một đối với khách du lịch trong năm 2013.

Tổng số 43 - Trang 1/8