Địa danh du lịch Ai Cập
Thành phố cổ Abu Mena (phía Nam vùng Alexandria)
Abu Mena nằm tại phía Nam vùng Alexandria, giữa Wadi el-Natrun và Alexandria. Đây là thành phố Thiên chúa giáo thiêng liêng và được xây dựng từ rất sớm. Nhà thờ, nơi thực hiện nghi lễ rửa tội, những ngôi đền cổ, công trình công cộng, đường phố, tu viện, công trình xây dựng và nhà cửa trong thành phố được xây dựng bên trên lăng mộ của chiến binh Menas (qua đời năm 296 trước công nguyên).
Thebes, một trong những thành phố quan trọng nhất của Ai Cập cổ đại

Thebes là một trong những thành phố quan trọng nhất của Ai Cập cổ đại. Hai vương triều thứ 11 và thứ 18 đã chọn Thebes làm thủ đô. Thebes nằm bên bờ đông của sông Nile và cách Địa Trung Hải 800km về phía Nam.

Phố cổ Cairo, nơi có mức độ tập trung các công trình Hồi giáo lớn nhất thế giới

Cairo nằm ở miền Bắc Ai Cập, còn gọi là hạ Ai Cập, cách Địa Trung Hải 165km về phía Nam và cách Vịnh Suez và kênh đào Suez 120km về phía Tây. Thành phố nằm dọc theo sông Nile, tại vị trí ngay khi thung lũng này rời khỏi ranh giới với sa mạc và các nhánh của nó chảy vào vùng châu thổ sông Nile. Đằng sau cuộc sống nhộn nhịp của muôn vàn con đường nhỏ ở Cairo là những công trình kiến trúc Hồi giáo tuyệt đẹp.

Memphis & Quần thể kim tự tháp từ Giza đến Dahshur

Memphis là thủ đô của Ai Cập từ khi thành lập cho đến khoảng năm 2200 trước công nguyên. Phế tích của Memphis cách Cairo 19km về phía Nam, bên bờ Tây của sông Nile. Thành phố này được thành lập khoảng năm 3100 trước công nguyên bởi ông vua huyền thoại Menes, người thống nhất hai vương quốc của Ai Cập và khai sinh Ai Cập. Với khoảng 30.000 dân, đây là khu định cư lớn nhất thế giới từ khi thành lập đến năm 2250 trước công nguyên và từ 1557 đến 1400 trước công nguyên.

Khu khảo cổ Abu Simbel (Nam Ai Cập)

Abu Simbel là một một khu khảo cổ bao gồm hai ngôi đền lớn tạc từ đá nằm ở phía Nam Ai Cập, phía Tây hồ Nasser và cách Aswan khoảng 290km về phía Tây Nam. Ngoài các vách tường ở sân trong, bên ngoài và một ngôi nhà thờ Mặt Trời nhỏ, toàn bộ ngôi đền đều được tạc từ đá rắn. Nhờ vào sự hẻo lánh và vững chãi, ngôi đền được bảo quản tốt, bất chấp nước trong đập Aswan dâng cao. Chiếm cả mặt tiền là bốn pho tượng khổng lồ của nhà vua, cao khoảng 22m. Lôi vào giữa các tượng sẽ dẫn đến một loạt các phòng phía trong được khoét sâu vào vách đá.

Tu viện Saint Catherine (bán đảo Sinai), tu viện cổ nhất thế giới

Tu viện Saint Catherine được xây dựng ở chân núi Moses hay còn gọi là núi Sinai. Tu viện này được xây dựng dưới lệnh Hoàng đế Justinian vào khoảng từ năm 527 đến 565 sau công nguyên. Tu viện Saint Catherine được cho là xây dựng trên vị trí mà tiên tri Moses đã nhìn thấy Chúa Trời qua một bụi cây bốc cháy. Sau đó, Moses đã dẫn dắt dân Do Thái đến với núi này và tại đây chỉ mình ông lên núi, được gặp mặt Thần Jehovah, được ban Mười điều răn (nền tảng đạo đức của người Do Thái).

Tổng số 8 - Trang 1/2